Call: 0123456789 | Email: info@example.com

osmo

osmo

วันนี้เราจะพาทุกท่านมารู้จักกับกล้อง osmo กันดีกว่าและที่สำคัญมันยังมีในรูปแบบ Pocket แล้วก็ Action ซึ่งแต่ละตัวนั้นมันก็แตกต่างกันอย่างแน่นอนเปิดตัวมาแล้วของใหม่ที่ได้รับกระแสตอบรับจากทั่วโลกเป็นอย่างดีเลยทีเดียวซึ่งต้องบอกเลยว่ารุ่นก่อนๆนี้ถึงแม้ว่ามันจะได้สนใจอยู่แล้วแต่รุ่นใหม่นี้ต้องบอกเลยว่าเรียกได้ว่าสำหรับเราบล็อกเกอร์หรือยูทูปเปอร์เป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆเรียกได้ว่าเป็นกล้องคู่กายจึงทำให้เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจนอกเหนือจาก GoPro และที่สำคัญสามารถสร้างสรรค์ผลงานวีดีโอให้ได้หลากหลายสไตล์อีกด้วยซึ่งมันขึ้นอยู่กับ Content และการออกแบบแต่อย่างไรก็ตามต้องบอกหรือว่ามันก็เป็นกล้องที่ดีและน่าสนใจอีก 1 ตัวไม่แพ้ GoPro เลยไม่ลองไม่รู้แต่อย่างไรก็ตามทั้งสองรุ่นนี้มันก็เป็นรุ่นพกพาที่จัดเต็มไปด้วยประสิทธิภาพและก็ฟีเจอร์ฟังก์ชันต่างๆอย่างแน่นเลยทีเดียว

ระบบกันสั่น

เรามาดูที่เรื่องแรกกันเลยดีกว่าสำหรับพวกกล้องใช้สำหรับพกพาใช้สำหรับลุยไปไหนมาไหนสิ่งสำคัญเลยที่จะทำให้วีดีโอคูณออกมาได้ดีเลยก็คือระบบกันสั่นดังนั้นต้องบอกก่อนว่าในรูปแบบของ Pocket จะมีระบบกันสั่นอยู่ที่แกนหมุนแบบอิสระเรียกได้ว่ามอเตอร์ 3 แกนแต่รุ่นใหม่ที่ออกมาอย่าง Action ถึงแม้ว่าจะถ่ายวีดีโอไม่สั่นไหวได้เหมือนกันแต่ต้องบอกก่อนว่ามันก็มีเทคโนโลยีขั้นสูงที่ใส่เข้าไปในระบบที่ถูกเรียกว่า Electronic image System ดังนั้นความแม่นยำมันก็สูงมากเช่นเดียวกันช่วยให้วีดีโอคุณนั้นออกมานิ่งคือเอาง่ายๆว่าระบบกันสั่นนั้นสบายอย่างแน่นอนหายห่วงทั้ง 2 ตัวถ่ายได้อย่างนิ่มๆ

ประสิทธิภาพ

เราจะมาพูดถึงประสิทธิภาพในการถ่ายรูปของกล้องกันบ้างดีกว่าซึ่งในรูปแบบ Pocket Action นั้นเรียกได้ว่ามันเป็นกล้องที่เป็นคุณภาพสูงทั้งคู่เช่นเดียวกันด้วยเซ็นเซอร์ขนาด 1/2 จุด 3 นิ้วมันให้ความละเอียดถึง 12 ล้านพิกเซลกันเลยทีเดียวและที่สำคัญมันสามารถถ่ายวีดีโอในระดับ 4K/60fps ได้ดังนั้นขอบอกเลยว่าไม่ว่าคุณจะอยู่ในช่วง แสงเป็นแบบไหนหรือ iOS จะมากหรือน้อยกล้องทั้ง 2 ตัวนั้นมันจะสามารถปรับได้ตั้งแต่ 100 ถึง 3,000 iOS และมันยังพิเศษไปกว่านั้นต้องบอกก่อนว่าประสิทธิภาพของทั้ง 2 ตัวนั้นมันสามารถเก็บได้ทุกรายละเอียดแม้จะมีแสงน้อยก็ตาม รวมถึงวิดีโอด้วยเรียกได้ว่าคุณจะได้ภาพที่สมบูรณ์แบบที่สุดในสภาพแวดล้อมที่มีแสงที่แตกต่างกันออกไป

การใช้งานและความทนทาน

ในรูปแบบของ Pocket มันก็ไม่ใช่กล้องที่มีความบอบบาง แต่ถ้าพูดถึงความทนทานแล้วเราก็ต้องยกให้แอคชั่นเลย เพราะว่าเรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นที่เหนือกว่าเล็กน้อยสำหรับ Pocket เป็นรองนิดหน่อยเพราะว่าตัวเลนส์และหน้าจอทัชสกรีนนั้น มีการเคลือบวัสดุเพื่อป้องกันมาด้วยจึงทำให้ Action นั้นเหนือกว่าในจุดนี้แต่รูปแบบการใช้งานนั้น ต้องบอกหรือว่าก็ยังใช้งานได้ดีเช่นเดียวกัน 

และที่สำคัญคือมันยังสามารถนำไปถ่ายใต้น้ำได้อีกด้วยโดยความลึกที่ได้กำหนดเอาไว้อยู่ที่ 11 เมตรโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องใช้อุปกรณ์ใดๆมาเป็นอุปกรณ์เสริมเลยแม้แต่น้อย ที่สำคัญคือราคาไม่แพงด้วยสำหรับใครที่กำลังตัดสินใจที่จะซื้อกล้อง Action Camera ขอบอกเลยว่ากล้องพกพาขนาด 4K สำหรับใครที่ต้องการกำลังจะอยากถ่าย  Vlog  สามารถเป็นเจ้าของได้ด้วยราคา 12500 บาทเท่านั้นสำหรับ Pocket Action จะอยู่ในราคา 12,000 บาท

รุ่นไหนเหมาะกับคุณ

ต้องถามคุณก่อนว่าคุณชอบการทำงานในรูปแบบไหนมากกว่า คุณสไตล์ลุยแบบไหนคุณไปเที่ยวแบบไหนคุณชอบถ่ายรูปแบบไหน เพราะถ้าเปรียบเทียบกันจริงๆแล้วกล้องทั้ง 2 รุ่นมันไม่ค่อยแตกต่างกันสักเท่าไหร่นะคือเอาง่ายๆ ว่าเลือกรุ่นที่คุณชอบเลยก็ได้ซึ่งมันจะเหมาะสมกับความต้องการ ของคุณอยู่แล้วด้วยอย่างไรก็ตามทั้ง 2 รุ่นนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นกล้องที่มีขนาดเล็ก และคุณสามารถพกพาไปไหน มาไหนได้อย่างสะดวกสบายด้วยประสิทธิภาพ และคุณภาพของมันที่สามารถถ่ายได้ในรูปแบบของ 4K ร่วมถึงที่ทรายที่สวยงาม และลงตัวกันน้ำอีกด้วยที่สำคัญทนทานต่ออากาศได้ถึง ลบ 10 องศาสำหรับคนที่ชอบกิจกรรมกลางแจ้ง หรือคนที่ชอบท่องเที่ยวขอบอกเลยว่าจะพลาดเด็ดขาดแล้วจะเสียใจ