Call: 0123456789 | Email: info@example.com

Drone

วันนี้เราจะพาทุกคนมาเปรียบเทียบหรือมาดูรีวิวกับสินค้าของค่าย DJI Drone ซึ่งต้องบอกเลยว่าสำหรับค่ายนี้ก็มีอุปกรณ์ที่หลากหลายแต่วันนี้เราจะมาพูดถึงโดรนซึ่งต้องบอกเลยว่ามันก็เป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้ได้หลากหลายเช่นเดียวกันแต่อย่างไรก็ตามคุณต้องรู้ด้วยว่าการที่จะซื้อมาใช้คุณจำเป็นจะต้องเรียนรู้อะไรบ้างเพราะว่ามันก็มีข้อกำหนดในการใช้งานอยู่เช่นเดียวกันดังนั้นคุณก็จำเป็นต้องเรียนรู้อะไรหลายๆอย่างมาพอสมควรเกี่ยวกับมันไม่อย่างนั้นแล้วคุณอาจจะเสียเงินเปล่าก็ได้และที่สำคัญราคาของแต่ละตัวนั้นก็ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

Drone

เดี๋ยววันนี้เราจะพาทุกท่านมาพบกับ mavic Air ซึ่งเรียกได้ว่ามันเป็นขนาดพกพาสวยงาม คือถ้าดูภายนอกไม่ต้องบอกนะว่า มันเป็นเหมือนลูกผสมก็เหมือนเอาตัวนู้นกับตัวนี้มารวมกัน แต่มาอยู่ในตัวที่เล็กกว่าซึ่งดังนั้นหลายๆ คนก็คงจะถามคำถามเดียวกันว่าแล้วมันจะบินได้ดีเหมือนกันไหม ขอบอกเลยว่าคุณภาพของมันก็ยังดีเหมือนเดิมและที่สำคัญ คือสามารถพับขาเก็บได้พับจนกลายเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าเล็กๆ คือเราพับเก็บแขนมันนี่ก็คือเข้ากับตัวของมันแนบสนิท ใส่กระเป๋าง่ายพกพาง่ายจัดระเบียบง่ายและที่สำคัญคือ มันยังมีน้ำหนักเบาด้วยน้ำหนักเพียง 430 กรัมเท่านั้น

ไม่ได้มีดีแค่ขนาดพกพา

ด้วยความที่มันถูกออกแบบมาให้ไซส์เล็กกว่าเดิมแต่ขอบอกเลยว่า มันไม่ได้มีดีแค่น้ำหนักและก็ขนาดของมันอย่างเดียวเท่านั้น ต้องบอกเลยว่ามันยังมีสิ่งที่ซ่อนเอาไว้หลายอย่างเลยทีเดียว ลำตัวของมันนั้นมีกระดองที่ถูกดีไซน์มาให้เว้าแค่ไปทางด้านหลัง ดังนั้นต้องบอกเลยว่ามันจะเป็นตัวช่วยเกี่ยวกับ Arrow Dynamic ซึ่งมันจะทำให้บินได้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมแล้วก็มีชิ้นส่วนที่ให้กางออกมา เพื่อทำหน้าที่เป็นเสาสัญญาณ และขาหมุนช่วยให้กล้องห่างจากพื้นเอาง่ายๆ ว่าถึงโรงจอดแล้วกล้องก็จะไม่ทาบกับผืนที่สำคัญคือมันมี 3 สีให้เลือกมีทั้งสีขาวสีดำแล้วก็สีแดง

เอามาดูลูกเล่นอีก 1 ลูกเล่นของเจ้าตัวนี้กันเลยดีกว่าด้วยรีโมทของมันนั้น dji mavic r ของมันก็พับได้สามารถถอดออกได้แล้วก็มีที่เก็บให้อีกด้วยซึ่งมันสามารถใช้หนีบกับสมาร์ทโฟนได้เรียกได้ว่าเป็นจอยสติ๊กที่ทำมาได้พอดีมากๆแต่ถ้าเทียบกับตัว mavic Pro แล้วล่ะก็ฟัง mavic Air จะไม่มีจอสกรีนแต่ก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรเพราะเราสามารถดูได้ที่จอสมาร์ทโฟนเหมือนกันข้อแตกต่างก็มีต่างกันไม่มากสุดท้ายแล้วมันก็สามารถตั้งค่าได้ว่าจะใช้อะไรในการควบคุมขอบอกเลยว่าสะดวกสบายเหมือนตัวรุ่นพี่รุ่นก่อนรุ่นอื่นเลยก็ว่าได้ถึงแม้ว่าจะจิ๋วแต่แจ๋วขอบอก 

อีกหนึ่งสิ่งที่มากับมันที่จะไม่พูดถึงเลยไม่ได้เลยก็คือกล้อง หรือระบบประมวลผลภาพนั่นเองซึ่งวีดีโอและสามารถทำได้ถึง 4K กันเลยทีเดียวภาพนิ่งได้ระดับ 12mp และที่สำคัญมันยังปรับแสงให้อีกด้วยอัตโนมัติพร้อมทั้งยังสามารถถ่ายภาพพาโนแบบ 360 องศาได้ถึง 32 MB โดยใช้เวลาประมวลผลเพียง 8 วินาทีเท่านั้นเขาบอกเลยว่ายอดเยี่ยมเลยทีเดียว ยังไม่เพียงแค่นั้น สมรรถนะในการบินของมันก็ไม่ได้น้อยหน้าเลยถึงแม้ว่าเธอตัวเล็กแต่ก็บินได้นานถึง 21 นาทีกันเลยทีเดียวถ้าเปรียบเทียบกับเจ้า mavic Pro ที่บินได้ 27 นาทีถึงแม้ว่าจะบินได้นานน้อยกว่า แต่ขอบอกเลยว่าความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 68.0 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเรียกได้ว่าความเร็วนั้นเร็วกว่า แต่เราก็มีข้อเสียอยู่ที่ความไกลของเราได้แค่ 4 กิโลเมตรเท่านั้นเทียบกับเจ้า mavic Pro ได้ถึง 7 กิโล

เซ็นเซอร์ตรวจจับสภาพแวดล้อม

เพิ่มเข้ามาด้วยเซ็นเซอร์ที่สามารถตรวจจับสิ่งแวดล้อมรอบๆ เครื่องมือป้องกันการชนที่ด้านหลังขึ้นมาซึ่งมีเซ็นเซอร์อยู่ 2 ตัวป้องกันการชนในระยะ 20 เมตรและที่สำคัญมันยังมีเซ็นเซอร์ที่สามารถตรวจจับสภาพแวดล้อมด้านล่าง มันจะเป็นตัวช่วยในการประคองการบินให้เสถียรมากกว่าเดิม แต่อย่างไรก็ตามเซ็นเซอร์นั้นจะสามารถตรวจจับสภาพแวดล้อมได้อยู่สักทิศทาง นั่นก็คือข้างหน้าข้างหลังแล้วก็ข้างล่างเพื่อจะทำให้พวกมันบินได้อย่างดีที่สุด และปลอดภัยหายห่วงจากเซ็นเซอร์ตรวจจับแบบ 3 ทิศทางเรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ on board advanced Pilot Assistant System เป็นเทคโนโลยีสร้างความสะดวกสบายให้กับนักบินสามารถหลบสิ่งกีดขวางได้ด้วยตัวมันเอง